Cập nhật thông tin vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn mới nhất

17/06/2021 Tuấn Phát

Thân gửi đến bạn đọc đang có nhu cầu đến Việt Nam, các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục mở bán vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn đấy. Những ai đang mắc kẹt tại Nhật Bản có nhu cầu về nước, các bạn hãy nhanh nhanh đăng ký cho mình chuyến bay gần nhất nhé. Nokkair thân gửi đến bạn đọc lịch trình bay trong tháng 6 và tháng 7/2021 dưới đây.

Các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục mở bán vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn

Các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục mở bán vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn

Nhật Bản và Việt Nam chung tay đẩy lùi Covid

Song song với chính sách nhân đạo mở bán vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn cứu trợ người Việt và các chuyên gia, cả 2 quốc gia Nhật Bản và Sài Gòn còn tạo thêm nhiều hoạt động hỗ trợ nhân văn thiết thực khác nữa. Trong số các hoạt động ấy, có 2 hoạt động nổi bật là quyên góp ủng hộ chống dịch và tài trợ vắc – xin đến Việt Nam. Đây thật là một tấm lòng quý báu, thể hiện sự thâm tình giữa mỗi giao hòa hữu nghị đôi bên.

1. Người Việt tại Nhật quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch

Từ lâu Việt Nam đã được xem là một quốc gia có tình đoàn kết bền chặt. Luôn có tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Mỗi người con dầu đi xa đến đâu vẫn luôn hướng về cội nguồn của mình. Điều này cũng không ngoại lệ đối với các kiều bào Việt Nam trên đất Nhật.

Vào ngày 13/06/2021 vừa rồi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nước nhà. Đáp lại lời kêu gọi ấy, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã quyên góp ủng hộ gần 105 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Trong khi đó, Hơn 400 triệu đồng (tương đương với 2 triệu yên) đã được các doanh nhân và kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản ủng hộ cho quỹ. Tấm lòng tương thân tương ái, hoạn nạn sẻ chia của các kiều bào tại xứ sở hoa anh đào thật đáng trân trọng biết bao. Chính vì vậy mà Việt Nam không ngừng nỗ lực mở rộng chuyến bay đưa các kiều bào xa xứ có nguyện vọng về nước nhiều nhất có thể.

2. Nhật Bản tài trợ gần một triệu liều vaccine Covid cho Việt Nam

Vừa qua ngày 16/06/2021, 966.320 liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ đã về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có mặt ở sân bay để tiếp nhận số vaccine này. Bộ trưởng cho biết: “Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất. Ngày 17/6, lô vaccine này sẽ được vận chuyển vào TP HCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch”

Nhật Bản tài trợ gần một triệu liều vaccine Covid cho Việt Nam

Nhật Bản tài trợ gần một triệu liều vaccine Covid cho Việt Nam

Quả thực sau đó số vaccine đã đến TP.HCM theo đúng lộ trình vào sáng ngày 17/06/2021, và đang được tiến hành triển khai tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên diện rộng. Như vậy, với nguồn vaccine viện trợ này, Việt Nam hiện có khoảng 4 triệu liều vaccine Covid-19. Tính đến sáng nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm 1.773.297 liều, trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 72.325.

“Cố lên! Việt Nam chiến thắng đại dịch” – đây là những lời cổ vũ của Đại sứ Nhật Bản – ông Yamada Takio phát biểu tại lễ trao vaccine đêm qua. Qua đó cho thấy tình hữu nghị sâu sắc giữa đôi bên. Đáp lại lòng tốt từ phía đất nước mặt trời mọc, thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố đây là món quà quý giá, kịp thời. Là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ lẫn nhau khi khó khăn, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước.

Các đối tượng được phép tham gia chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn

Để có thể đăng ký vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn, hành khách phải thuộc những diện ưu tiên dưới đây:

1. Người Việt Nam

Những người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản cùng thân nhân của họ (cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam. Bao gồm các trường hợp:

 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Nhật Bản không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở hoa anh đào vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Nhật Bản không có khả năng về tài chính.
Người Việt Nam và chuyên gia nước ngoài được phép tham gia chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn

Người Việt Nam và chuyên gia nước ngoài được phép tham gia chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn

2. Chuyên gia nước ngoài

Song hành cùng những chuyến bay cứu trợ người Việt về nước, các chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn cũng đang được các hãng hàng không nội địa và quốc tế cập nhật liên tục. Dưới đây là 2 trường hợp chuyên gia được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

2.1. Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

2.2. Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

Thủ tục nhập cảnh đối với hành khách từ Tokyo về Sài Gòn

Các hành khách đăng ký vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn bắt buộc phải đảm bảo đầy đủ thủ tục nhập cảnh theo yêu cầu của Chính phủ các nước và hãng hàng không. Theo đó, công văn nhập cảnh phải đi kèm với các chứng nhận y tế bắt buộc. Bởi vì tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, nên để tránh nguy cơ lây lan cho cộng đồng, đây là yêu cầu cần thiết đối với bất ai từ nước ngoài về.

1. Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Để chuyến nhập cảnh về Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ. Các thủ tục bao gồm:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Nhật Bản và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhânkhi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Thủ tục nhập cảnh đối với hành khách từ Tokyo về Sài Gòn

Thủ tục nhập cảnh đối với hành khách từ Tokyo về Sài Gòn

2. Thủ tục nhập cảnh dành cho các chuyên gia

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Lịch bay tháng 6 – 7/2021 từ Tokyo về Sài Gòn

Như đã hé lộ ở trên, vé máy bay bay từ Tokyo về Sài Gòn đang được các hãng hàng không phối hợp cùng chính phủ mở bán. Hiện tại các hạng bay thương gia hay các hạng bay đặc biệt khác đều tạm ngưng hoạt động. Chỉ mở tuyến bay đón người Việt và chuyên gia trong mùa dịch.

Lịch bay tháng 6 – 7/2021 từ Tokyo về Sài Gòn

Lịch bay tháng 6 – 7/2021 từ Tokyo về Sài Gòn

Theo thông tin thời sự cập nhật mỗi ngày, tình hình dịch bệnh tại Tokyo đã khả quan hơn, song tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn đang có những chuyển biến phức tạp. Để có thể nhanh chóng trở về đoàn tụ cùng gia đình, đất nước; đồng thời thụ hưởng những chính sách phòng chống dịch bệnh tân tiến, bạn đọc hãy tham khảo lịch bay bên dưới và chọn cho mình thời gian về nước phù hợp nhé.

1. Chuyến bay chuyên chở người Việt Nam

Chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn gần nhất đón người Việt hồi hương vừa khởi hành vào ngày 10/6 vừa qua, và hiện thời trong tháng 6 còn 1 chuyến từ Tokyo về Sài Gòn. Chúng tôi xin cập nhật đến bạn đọc ngay dưới đây:

Chặng bay Lịch bay mới nhất Thời gian đăng ký về nước
Tokyo (Narita) – Tp Hồ Chí Minh

(Vietjet Air)

28/6 Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày

Lưu ý đặc biệt

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.

2. Chuyến bay chuyên chở các chuyên gia ngoại quốc

Trái ngược với chuyến bay đón người Việt, vé máy bay từ Tokyo về Việt Nam dành cho chuyên gia vẫn còn rất nhiều. Tần suất chuyến bay khá dày đặc, tạo điều kiện thuận lợi để đưa chuyên gia đến Việt Nam trong tháng 6. tháng 7 này.

Chặng bay Lịch bay mới nhất Ngày cuối đăng ký đặt vé
Tokyo (Narita) – Tp Hồ Chí Minh

(JL759)

23, 30/6

7, 14, 21, 28/7

Trước ngày khởi hành từ 9 – 10 ngày

Lưu ý đặc biệt

 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Nhật Bản về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Tham khảo giá vé máy bay từ Tokyo đi Sài Gòn

Giá vé máy bay luôn là một trong những điều băn khoăn lớn nhất của hành khách. Đặc biệt trong lần này, giá vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn lại càng tối quan trọng đối với khách hàng hơn nữa. Bởi đây là các chueyens bay đặc biệt, vì vậy giá vé cũng sẽ đặc biệt theo quy định của hãng hàng không và các đơn vị liên quan. Muốn săn được vé máy bay giá rẻ, bạn đọc có thể cần biết các thông tin như sau:

1. Giá vé máy bay bao gồm những gì?

Vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn bao gồm rất nhiều khoảng chi phí. Vậy giá vé máy bay phụ thuộc vào những yếu tố gì? Thông thường một tấm vé máy bay đi trong nước sẽ được mua với mức giá vé đã được cộng với các loại phí sau:

 • Giá vé máy bay ( giá net )
 • Thuế giá trị gia tăng ( VAT)
 • Phí an ninh soi chiếu
 • Phí sân bay
 • Phí quản trị
 • Phí thanh toán hay phí phụ thu dịch vụ xuất vé

Tuy nhiên,mọi thứ không chỉ có thế. Nhiều hành khách thắc mắc: “vì sao hôm trước tôi kiểm tra giá thấp, mà giá vé máy bay hôm nay lại cao hơn?”. Thực tế giá vé máy bay nội địa lẫn quốc tế không chỉ phụ thuộc vào các thuế phí đi kèm nói trên, mà còn phụ thuộc thêm vào các yếu tố khác. Có thể kể ra đây một vài yếu tố như:

 • Hành trình bay
 • Số lượng vé còn lại của hãng
 • Thời điểm book vé máy bay
 • Vé máy bay bạn mua là một chiều hay vé máy bay khứ hồi
 • Hạng vé máy bay
 • Biến động của thời đại (chẳng hạn như dịch bệnh Co-vid 19 toàn cầu trong thời điểm hiện tại)…
Tham khảo giá vé máy bay từ Tokyo đi Sài Gòn

Tham khảo giá vé máy bay từ Tokyo đi Sài Gòn

2. Bảng giá vé tham khảo dành cho chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn

Dưới đây là giá vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn mà chúng tôi cập nhật được. Bảng giá vé này không phải chính thức và chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách nên lưu ý cân nhắc.

Thông tin chuyến bay về Việt Nam
Điểm về Việt Nam Tokyo, Osaka
Giá vé máy bay trung bình về Việt Nam 14.021.700 VND – 14.656.950 VND
Giờ bay trung bình về Việt Nam 4:10 phút – 5:50 phút
Chuyến bay trung bình về Việt Nam Khoảng 3 chuyến/ tháng
Khoảng cách từ Nhật Bản về Việt Nam 3.863 Km
Hãng hàng không khai thác Vietjet Air, Vietnam Airlines, Air Asia, All Nippon Airways…

3. Các lưu ý về giá vé

Đi kèm với bảng giá vé là những lưu ý quan trọng xoay quanh vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn bạn đọc cần nắm chắc. Vừa để tránh sai sót trong quá trình book vé, vừa theo sát tốt vé máy bay và hành trình của mình.

Các lưu ý quan trọng là:

 • Giá vé trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ lẫn chuyên gia là trước ngày bay ít nhất 07 ngày.

4. Đặt vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn với Vietnambooking

Đại lý vé máy bay giá rẻ – Vietnambooking – cung cấp vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn giá tốt dành cho hành khách. Bạn đọc thân mến, nếu đang có nhu cầu và nguyện vọng săn vé máy bay giá rẻ, bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy. Vietnambooking với nhiều năm hoạt động và ghi dấu ân trên thương trường, tự hào đem đến cho bạn không chỉ là một tấm vé, mà còn là những hỗ trợ hết mình để bạn có thể về nước mau chóng, tốt đẹp.

Về Vietnam Booking, thương hiệu này là đại lý vé máy bay giá rẻ chính thức của hơn 200 hãng hàng không, được chứng nhận quốc tế IATA từ Hiệp hội hàng không thế giới, và cũng là địa chỉ quen thuộc được nhiều hành khách lựa chọn đặt vé trên các chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Gọi điện hoặc email

Hành khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z dịch vụ đặt vé máy bay và các thủ tục nhập cảnh, cách ly tại Việt Nam qua số điện thoại +8428 7303 6167 . Hãy liên hệ ngay khi cần bạn nhé. Tổng đài luôn túc trực 24/24, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hoặc có thể liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được tư vấn giải đáp.

Đến văn phòng trực tiếp

Hiện nay, trên khắp địa bàn cả nước, mạng lưới của Vietnambooking đã phủ sóng sâu rộng, tạo nên một hệ thống đại lý booking chuyên nghiệp. Không chỉ về dịch vụ khách sạn, mà còn có book vé máy bay, tư vấn visa, tour du lịch. Bạn đọc thân mến có thể đến trực tiếp gặp chúng tôi tại các địa chỉ sau đây:

Văn phòng Địa chỉ
Hà Nội 30 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thành phố Hồ Chí Minh 164 đường Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
54 đường Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
190 – 192 đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng 174 đường Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Các phương cách giữ an toàn khi tham gia bay

Nếu đã săn được vé máy bay từ Tokyo về Việt Nam giá tốt rồi, bạn đọc nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình thật tốt để trở về nước an toàn. Một trong các vấn đề cần lưu ý đó chính là an toàn sức khỏe khi tham gia bay. Để có thể bảo vệ bản thân tốt nhất, hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu y tế của hãng hàng không và tự giác giữ gìn vệ sinh an toàn, vì ý thức giữ gìn sức khoẻ chung cho cộng đồng xã hội.

Đeo khẩu trang từ khi từ nhà ra sân bay, đến khi lên máy bay và khi nhập cảnh vào Việt Nam

Đeo khẩu trang từ khi từ nhà ra sân bay, đến khi lên máy bay và khi nhập cảnh vào Việt Nam

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một vài phương cách giữ an toàn khi tham gia bay, bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

 • Chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ khi đi máy bay mùa dịch gồm khẩu trang, nước rửa tay khô, kính bảo hộ, găng tay y tế, chăn gối cá nhân, bình nước cá nhân, ….
 • Đeo khẩu trang từ khi từ nhà ra sân bay, đến khi lên máy bay và khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp hay sử dụng các dịch vụ tại sân bay. Trong quá trình đợi chờ tại sân bay, tránh đám đông và giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet/2 mét (trừ người đi cùng).
 • Tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay bằng khăn khử trùng, hoặc khử trùng bằng dung dịch xịt sát khuẩn/ cồn 70 độ. Tuyệt đối không dùng khăn ướt thông thường để lau vì có thể khiến vi khuẩn lan ra nhiều hơn. Tuyệt đối không sử dụng chăn gối trên máy bay trong mùa dịch Covid-19.
 • Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay với ít nhất 60% cồn.
 • Tránh bay đến những vùng tâm dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như xã hội trong giai đoạn dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức đề kháng tốt, giúp chống chọi với dịch bệnh.
 • Thông báo ngay với chính quyền địa phương nếu thấy mình hoặc người thân có triệu chứng của covid-19 sau khi đi máy bay về.

Quy trình cách ly y tế 21 ngày khi từ Tokyo về Sài Gòn

Trở về TP.HCM trên các chuyến bay từ Nhật Bản, hành khách cần xuất trình vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn, cũng như các giấy tờ theo yêu cầu được thông báo trước đó. Không chỉ vậy, sau khi khai báo và làm thủ tục tại sân bay, tất cả hành khách sẽ tham gia cách ly y tế trong vòng 21 ngày. Bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài.

1. Quy định về cách ly 21 ngày đối với người về từ nước ngoài

Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ tiêu không để chủng mới của virus Corona xâm nhập và phát tán rộng khắp Việt Nam, chính phủ Việt Nam và bộ Y Tế đã ban hành lệnh về việc nhập cảnh và cách ly y tế.

Theo thông tư mới nhất của chính phủ, thời hạn cách ly đối với người nhập cảnh từ nước ngoài về được gia tăng từ 14 đến 21 ngày. Đồng thời thời gian giãn cách tại nhà (sau khi kết thúc cách ly tại khách sạn) sẽ được hạ xuống từ 14 ngày còn 7 ngày. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và chính quyền địa phương.

Cụ thể, sau khi khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay, tất cả hành khách đều phải được xét nghiệm nhanh và đưa đến khu cách ly tập trung (chi phí cách ly được áp dụng theo quy định của Chính Phủ) hoặc cách ly tại khách sạn TP.HCM theo yêu cầu (hành khách tự chi trả chi phí dịch vụ cách ly tại khách sạn).

Hành khách về từ nước ngoài buộc phải cách ly y tế 21 ngày

Hành khách về từ nước ngoài buộc phải cách ly y tế 21 ngày

2. Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Đáp xuống trên các chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn, hành khách bắt buộc phải thực hiện các quy trình sau đây:

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.
 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
 • HCDC khuyến cáo, người đến TPHCM từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng và các địa điểm khác phải chủ động khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

3. Di chuyển về địa điểm cách ly

Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế.

4. Cách ly tại nơi lựa chọn hoặc được chỉ định

Sau khi được đưa về địa điểm cách ly tập trung hay khách sạn cách ly đã chọn trước đó, hành khách lập tức tiến hành cách ly trong vòng 21 ngày. Trong 21 ngày này, hành khách sẽ được hỗ trợ:

 • Thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.

5. Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Trong quá trình cách ly cần thực hiện nghiêm ngặt:

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy trình cách ly và các yêu cầu trong quá trình xét nghiêm, cách ly.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

6. Hoàn tất cách ly

Vào ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế (trưa ngày 22), quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú trên địa bàn TP.HCM vào ngày này. Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 22 ngày cách ly.

Hoàn tất cách ly và trở về cùng người thân sau đợt kiểm tra âm tính cuối cùng

Hoàn tất cách ly và trở về cùng người thân sau đợt kiểm tra âm tính cuối cùng

Nếu sau 21 ngày cách ly hoặc đang trong quá trình cách ly, các hành khách trên chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc). Còn trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”.

Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây Nokkair đã thông tin đầy đủ đến bạn đọc lịch bay và vé máy bay từ Tokyo về Sài Gòn trong tháng 6 đến tháng 7/2021 rồi đấy. Bên cạnh việc cung cấp lịch trình bay, giải đáp các thắc mắc về giá vé, chúng tôi cần cung cấp chi tiết đến bạn đọc quy trình cách ly y tế 21 ngày cùng nhiều thông tin hữu ích khác nữa. Bạn đọc hãy lưu ngay bài viết để tham khảo cho mình và người thân có ý định về nước nhé.

Dịch bệnh bùng phát từ cuối năm 2019 đến tận giữa năm 2021 này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người trên thế giới. Nokkair mong bạn và người thân có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và nâng cao ý thức cộng đồng bạn nhé. À, chúc cho những ai đang chuẩn bị về nước, một chuyến bay thành công, suôn sẻ, và một “kỳ nghỉ” 21 ngày tuyệt vời.