[HOT] Đã có chuyến bay từ Đức về Việt Nam chưa?

11/11/2021 Tuấn Phát

Với diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay, các đường bay quốc tế vẫn đang trong giai đoạn tạm hoãn và chưa có hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn không ngừng nỗ lực khai thác chuyến bay từ Đức về Việt Nam, nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt về nước, đoàn tụ với gia đình nhanh chóng và an toàn trong mùa dịch hiện nay.​

Thời gian khởi hành của chuyến bay từ Đức về Việt Nam Chuyến chuyến bay từ Đức về Việt Nam sắp khởi hành vào tháng 3 đấy. Hãy nhanh tay đặt vé ngay nhé.

Chuyến bay cứu trợ từ Đức về Việt Nam

Hiện các hãng hàng không đã bắt đầu mở lại chuyến bay từ Đức về Việt Nam, nhằm đón người Việt về nước an toàn giữa mùa dịch. Chuyến bay dự kiến khởi hành tại thành phố Frankfurt vào tháng 4, với tần suất 1 – 2 chuyến/tháng. Cụ thể lịch trình chuyến bay như sau:

Chuyến bay từ Đức về Việt Nam Thời gian bay dự kiến Thời gian đặt vé Đăng ký ngay

Vé máy bay từ Frankfurt về Tp Hồ Chí Minh

19, 26, 30/11;

1, 8, 15, 22, 29/12

07 ngày trước ngày khởi hành Đăng ký ngay tại đây

* Lưu ý

 • Thời gian và địa điểm khởi hành ở trên chỉ là dự kiến và có thể thay đổi, tuỳ thuộc vào quy định khai thác của hãng hàng không, tình hình thời tiết và dịch bệnh.
 • Nếu hành khách không thể khởi hành từ Frankfurt, bạn có thể trình bày rõ lý do trong phiếu thông tin đăng ký chuyến bay để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Vì là chuyến bay đặc biệt nên số lượng chuyến khá hạn chế, do đó hành khách nên đặt vé chuyến bay từ Đức về Việt Nam trước thời gian khởi hành tầm 7 ngày. 
 • Nếu hành khách thắc mắc về thời gian chuyến bay, giá vé, thủ tục xuất nhập cảnh, bạn có thể gọi đến Hotline tư vấn 24/7 +8428 7303 6167 hoặc liên hệ qua địa chỉ email cuutro@vietnambooking.com. Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ booking sẽ tư vấn và giải đáp các vấn đề giúp bạn nhanh chóng.
 • Các hãng hàng không khai thác chuyến bay sẽ tuân thủ quy định bay mùa dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay về Việt Nam, hạn chế tối thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thời gian lẫn địa điểm khởi hành có thể thay đổi. Hành khách hãy thường xuyên cập nhật thông tin về lịch bay nhé

Chuyến bay từ Đức về Việt Nam dành cho chuyên gia

Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) vừa ra thông báo sẽ mở lại các chuyến bay từ Đức về Việt Nam. Khác với chuyến bay cứu trợ, chuyến bay dành cho chuyên gia người nước ngoài sẽ cất cánh vào tháng 3. Chuyến bay cũng khởi hành tại thành phố lớn của Đức là Frankfurt. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay lại khá hạn chế, hành khách hãy tham khảo lịch bay, sắp xếp thời gian và tranh thủ đặt vé càng sớm càng tốt nhé. Cụ thể lịch bay như sau:

Chuyến bay từ Đức về Việt Nam Thời gian chuyến bay khởi hành Thời gian đặt vé Đăng ký ngay

Frankfurt – Tp Hồ Chí Minh

(NH204 + NH891)

19, 26, 30/11;

1, 8, 15, 22, 29/12

07 – 14 ngày trước ngày khởi hành Đăng ký ngay

Vài chú ý quan trọng

 • Tương tự như trên, thời gian và địa điểm chuyến bay khởi hành chỉ là dự kiến và có thể thay đổi. Do đó, hành khách hãy thường xuyên theo dõi lịch trình để đặt được chuyến bay thích hợp nhất.
 • Hiện chuyến bay đón chuyên gia từ Đức về Việt Nam chỉ có 1 – 2 chuyến/tháng. Hiện nay, chuyến bay đã sắp “full” chỗ, chỉ còn tầm 10 – 15 suất đặt vé. Vì vậy, hành khách hãy nhanh tay đặt vé để có cơ hội về nước và đoàn tụ với gia đình càng sớm càng tốt nhé.
 • Hành khách có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn +8428 7303 6167 hoặc địa chỉ email cuutro@vietnambooking.com, để đội ngũ nhân viên có thể giải đáp và hỗ trợ bạn đặt vé chuyến bay từ Đức về Việt Nam, giúp hành khách làm thủ tục nhập cảnh và cách ly ở Việt Nam một cách tốt nhất nhé.

lưu ý chuyến bay từ đức về việt nam Chuyến bay dành cho chuyên gia từ Đức về Việt Nam do hãng hàng không All Nippon Airways khai thác

Chuyến bay từ Đức về Việt Nam ưu tiên cho đối tượng nào?

Chỉ những hành khách thuộc các trường hợp dưới đây mới có thể đăng ký đặt vé chuyến bay từ Đức về Việt Nam. Đó là:

Với chuyến bay cứu trợ từ Đức về Việt Nam

♦ Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức sẽ được hỗ trợ đăng ký đặt vé máy bay về nước.

♦ Người lao động thất nghiệp, hết hạn hợp đồng, chưa có việc mới (trong khoảng 2 đến 3 tháng gần đây), hiện bạn đang gặp khó khăn về tài chính, nơi lưu trú, nơi làm việc ở nước sở tại.

♦ Du học sinh đã tốt nghiệp chương trình học nhưng chưa tìm được việc hoặc không thể về nước được do dịch bệnh và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi lưu trú trong thời gian sống tại Đức. Hãy nhanh tay đăng ký đặt vé máy bay để có cơ hội về nước ngay nhé.

♦ Người Việt Nam sang Đức du lịch, thăm người thân, khám và điều trị bệnh, hết hạn visa…

♦ Các doanh nhân, tri thức, người Việt xuất cảnh trong thời gian ngắn vì đi công tác hoặc có công việc đột xuất và đang mắc kẹt tại Đức trong thời gian dịch bệnh, hiện gặp khó khăn về tài chính, nơi ở…
Hành khách có thể đăng ký chuyến bay từ đức về việt nam cứu trợ

Số lượng chuyến bay không nhiều, nên hãng hàng không sẽ quy định đối tượng đăng ký vé máy bay từ Đức về Việt Nam

Với chuyến bay từ Đức về Việt Nam dành cho chuyên gia

♦ Chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty có văn phòng, trụ sở ở Việt Nam.

♦ Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Đức về Việt Nam.

♦ Người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc, du khách bị mắc kẹt ở Đức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng sẽ được hỗ trợ đặt vé về Việt Nam.
Hành khách có thể đăng ký chuyến bay từ đức về việt nam chuyên gia Chuyến bay chuyên gia sẽ ưu tiên đối tượng đặt vé máy bay về nước

Chuyến bay từ Đức về Việt Nam cần chuẩn bị thủ tục gì?

Để chuyến bay thuận lợi và việc nhập cảnh về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn, hành khách nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây. Cụ thể đó là:

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh có đóng dấu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian nhận/trả phòng, phương tiện đi lại trong khách sạn.
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty mời chuyên gia về làm việc chịu trách nhiệm mọi chi phí nếu hành khách được phát hiện dương tính với SARS-COV-2 trong thời gian thực hiện cách ly.
 • Các loại giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao);
 • Giấy xét nghiệm RT PCR và kết quả kiểm tra âm tính với Covid-19. Hành khách nên tiến hành xét nghiệm trước thời gian chuyến bay khởi hành từ 3 – 5 ngày. Bạn có thể đến bệnh viện/trung tâm y tế được WHO hoặc chính phủ công nhận và cấp phép.
 • Bên cạnh đó, hành khách phải chấp hành nghiêm túc quy định bay an toàn của các hãng hàng không trong thời gian dịch bệnh phức tạp.
 • Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ và đeo khẩu trang y tế, mặc đồ bảo hộ y khi làm thủ tục ở sân bay và trong suốt khoảng thời gian ở trên chuyến bay.

chuyến bay từ đức về việt nam thủ tục Hành khách cần mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn tại sân bay

Một vài lưu ý để bảo vệ sức khỏe trong thời gian dịch bệnh

✔ Không được dùng các phương tiện công cộng như: Xe bus, taxi chở hành khách nhập cảnh từ sân bay đến khu vực cách ly tập trung, nơi ở, khách sạn cách ly cho đến nơi làm việc.

✔ Sau khi kết thúc đợt cách ly tại nơi lưu trú, hành khách cần theo dõi sức khỏe thường xuyên trong 14 ngày tiếp theo (trừ những trường hợp nhập và lưu trú ngắn hạn dưới 14 ngày).

✔ Cài đặt những phần mềm hay ứng dụng khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và thường xuyên mở kết nối như: Vietnam Health Declaration và Bulezone.

✔ Tập thói quen thường xuyên theo dõi và cập nhận tình trạng cơ thể, sức khỏe của bản thân, nhằm đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

✔ Cập nhận thông tin, tin tức về tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới. Bạn hãy bảo vệ bản thân tốt nhất trong mùa dịch này, đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ và không được mất cảnh giác trong thời gian dịch bệnh vẫn còn chưa ổn định như hiện nay nhé.

các chuyến bay từ đức về việt nam mới nhất Cài đặt ứng dụng Bluezone để theo dõi thông tin, khai báo y tế và bảo vệ sức khỏe ban thân

Trên đây là những thông tin mới nhất của chuyến bay từ Đức về Việt Nam. Hành khách hãy thường xuyên cập nhật những tin tức của chuyến bay để có thể đặt được vé máy bay về nước sớm nhất nhé. Bên cạnh đó, hành khách cũng hãy tuân thủ quy định bay an toàn của hãng hàng không mùa dịch, thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định của Bộ Y Tế, nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng nhé. 

Xem thêm: