Bạn đã săn được chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng chưa?

15/10/2021 Biên Tập

Chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng được các hãng hàng không đang cố gắng triển khai những vào thời gian tới. Đây chính là cơ hội “có một không hai” dành cho những đang mắc kẹt tại “xứ sở chuột túi” đến Việt Nam sinh sống,  học tập và làm việc sau khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài. Những thông tin cụ thể nhất về chuyến bay sẽ được cung cấp qua bài viêt sau đây. Cùng theo dõi nhé.

Chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng

Chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng

Thông tin chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng

Tình hình dịch bệnh ở Sydney cũng như Đà Nẵng vẫn chưa ổn định và còn khá phức tạp. Vì vậy, mà các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Úc vẫn chưa kết nối lại. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề di chuyển của người Việt cũng như chuyên gia đang mắc kẹt tại đấy.

Tuy nhiên, có một tin vui là: Các hãng hàng không cũng đang cố gắng khai thác những chuyến bay đặc biệt để đón hành khách đến Việt Nam nhanh chóng, an toàn và thuận lợi. Cụ thể lịch trình bay như sau:

Chuyến bay charter
Chuyến bay từ Úc Lịch bay mới nhất Giá vé phổ thông

(USD)

Sydney – Đà Nẵng

(Asiana Airlines)

23, 25/10 3.500 – 4.260

Các lưu ý quan trọng đối với đăng ký chuyến bay 

Trước khi đặt vé các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng, hành khách cần lưu ý một số điều để tránh những vấn đề trong quá trình bay nhé. Đó là:

 • Với những chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng này, hành khách không phải chuẩn các giấy tờ, thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh.
 • Vì là những chuyến bay đặc biệt nên số lượng chuyến cũng như chỗ ngồi có hạn, hiện chuyến bay còn khoảng 10 – 14 suất vé, do đó quý hành khách hãy nhanh tay đặt vé máy bay nhanh chóng nhé.
 • Bên cạnh đó, hành khách phải chấp hành nghiêm túc quy định bay an toàn của các hãng hàng không trong thời gian dịch bệnh phức tạp.
 • Nếu có vấn đề hoặc thắc mắc gì về các chuyến bay charter từ Sydney về Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Các lưu ý quan trọng khi tham gia chuyến bay trong mùa dịch

Như đã đề cập ở trên, tình hình dịch bệnh hiện đang kéo dài và có diễn biến khá nguy hiểm, phức tạp. Do đó, nếu bạn chuẩn bị lên các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng, hãy lưu ý một số điều sau để bảo vệ sức khỏe bản thân an toàn nhất khi làm thủ tục cũng như trong suốt thời gian bay. Đó là:

 • Chuẩn bị hành lý đầy đủ trước thời gian khởi hành, không được thiếu những vật dụng quan trọng như: Nước rửa tay khô, khẩu trang y tế, kính bảo hộ, găng tay y tế, chăn gối cá nhân, bình nước cá nhân, đồ bảo hộ y tế, khăn sát khuẩn…
 • Phải mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang đúng cách khi đến sân bay làm thủ tục check-in và trong suốt chuyến bay cho đến khi về nước.
 • Thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch rửa tay khô, dung dịch cồn trên 70 độ.
 • Hạn chế sử dụng các dịch vụ công cộng tại sân bay. Nếu tình huống quá gấp, sau khi dùng nhà vệ sinh xong hãy sát khuẩn tay với gel rửa tay khô hoặc dung dịch cồn trên 70 độ nhé.
 • Không nên tiếp xúc với quá nhiều người ở sân bay.
Không nên tiếp xúc với quá nhiều người ở sân bay

Không nên tiếp xúc với quá nhiều người ở sân bay

 • Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực và nghiêm túc khi đi máy bay.
 • Hạn chế bay đến những nơi đang có dịch, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.
 • Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình hoặc người thân xuất hiện dấu hiệu của Covid 19 sau khi trở về từ chuyến bay, bạn hãy nhanh chóng đến chính quyền địa phương thông báo ngay.
 • Nếu chuyến bay có trẻ em và người lớn tuổi, bạn hãy thực hiện khai báo y tế thay họ tương tự như bản thân đã khai báo khi làm thủ tục tại sân bay nhé. Đừng quên chuẩn bị cho các bé khẩu trang riêng để vừa với mặt bé.
 • Nên lựa chọn loại khẩu trang y tế với 3 lớp có mặt chống nước ở phái bên ngoài. Điều này sẽ giúp chống lại và ngăn chặn virus do hắt hơi, hoặc nếu có nói chuyện hay tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh ở sân bay.

Đối tượng được đặt vé chuyến bay từ Úc về Việt Nam

Vì là chuyến bay đặc biệt nên số lượng khách cũng hạn chế và không có nhiều. Do đó, hành khách nằm trong các trường hợp sau mới được đăng ký vé của các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng nói riêng, cũng như các chuyến bay từ Úc về Việt Nam nói chung. Cụ thể những hành khách thuộc các nhóm đối tượng có thể đăng ký mua vé máy bay đến Việt Nm bao gồm các trường hợp”

1. Trường hợp 1

Bao gồm những công dân Việt Nam thuộc một trong những hoàn cảnh:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Úc cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Úc không có điều kiện hỗ trợ.
Người Việt Nam về nước

Người Việt Nam về nước

 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Úc.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại “xứ sở chuột túi” vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Úc không có khả năng về tài chính.

2. Trường hợp 2

Trường hợp 2 được chính phủ Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, đó chính là những hành khách đi theo diện chuyên gia.

Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Người nước ngoài là chuyên gia

Người nước ngoài là chuyên gia

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

Tham gia chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh vé máy bay cũng như các thủ tục do hãng hàng không- đại lý vé máy bay lo, hành khách cũng phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng và mang theo bên minh trước khi lên chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ cần các công văn thị  thực khác nhau. Đó là:

1. Người Việt cần chuẩn bị

Để chuyến nhập cảnh về Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký và chuẩn bị ngay từ bây giờ. Các thủ tục bao gồm:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Úc và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Người Việt cần chuẩn bị

Người Việt cần chuẩn bị

2. Chuyên gia cần chuẩn bị

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Chuyên gia cần chuẩn bị

Chuyên gia cần chuẩn bị

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Từ Sydney về Đà Nẵng có bị cách ly hay không?

Đây chính là vấn đề mà nhiều hành khách lo lắng khi tham gia các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng. Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang dần ổn định, nhưng ở Úc lại khá phức tạp. Các chuyến bay thương mại giữa hai nước cũng chưa kết nối lại. Tuy nhiên, các hãng hàng không cũng đang khai triển một vài chuyến bay charter để tạo điều kiện đưa người Việt đang mắc kẹt ở Úc về nước và đoàn tụ gia đình nhanh chóng và an toàn nhất.

Để có thể nhập cảnh an toàn, thuận lợi, chính phủ Việt Nam quy định hành khách trên các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng sẽ phải thực hiện quy định cách ly 14 ngày tại các khách sạn đã đặt trước trong dịch vụ trọn gói đến Việt Nam. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách cũng như cộng đồng.

Từ Sydney về Đà Nẵng có bị cách ly hay không?

Từ Sydney về Đà Nẵng có bị cách ly hay không?

Ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách sẽ được hỗ trợ khai báo và kiểm tra y tế, đưa đến địa điểm cách ly tập trung hoặc các khách sạn cách ly 3-5 sao đã đặt trước đó. Trong lúc cách ly, hành khách sẽ phải xét nghiệm, kiểm tra Covid 19, nếu bị nhiễm bệnh hành khách sẽ được đưa đến các cơ sở y tế để điều trị nhanh chóng. Lúc này, chi phí điều trị quý hành khách sẽ phải tự chi trả.

Hơn thế nữa, những người trong tổ bay cũng có khả năng nhiễm bệnh cao, vì phải tiếp xúc với nhiều hành khách ở những vị trí khác nhau và thường ở lại trên máy bay lâu hơn. Cụ thể, nếu 1 thành viên phi hành đoàn bị nhiễm bệnh, thì rất có thể người đó sẽ lây nhiễm cho ít nhất 4 – 6 hành khách trên chuyến bay.

Cụ thể quy trình cách ly y tế dành cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam

Các bước tiến hành cách ly khi đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng như sau:

1. Chuẩn bị trước khi cách ly

Để có thể cách ly an toàn, thoải mái và hiệu quả trong suốt 14 ngày, hành khách nên chuẩn bị cho mình thật tốt về trang bị cũng như tinh thần, sức khỏe.

Chuẩn bị hành lý gọn gàng

Quần áo và đồ dùng cá nhân của bạn chính là những vật dụng sẽ dùng suốt trong quá trình cách ly, vậy nên hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng các nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, hành khách sẽ phải di chuyển 1 chặng đường dài từ khu vự sân bay về đến khu cách ly, hành lý nên gọn nhẹ, tiện lợi, dễ mang vác.

Khai báo y tế trung thực 

Khai báo y tế cả online và offline là diều bắt buộc phải làm đối với bất cứ ai muốn về nước. Bạn nên khai báo trung thực, nghiêm túc. Vừa là giúp đỡ chính bản thân mình, cũng là giúp đỡ xã hội cộng đồng.

Khai báo y tế trung thực 

Khai báo y tế trung thực

Tìm hiểu về địa điểm cách ly

Tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở vật chất tại khu cách ly. Cơ sở vật chất cần sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe. Trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Cung cấp đủ các dịch vụ cần thiết trong quá trình cách ly (dịch vụ phòng, khăn, nước rửa tay, xà phòng…)

Tuân thủ các khuyến cáo y tế

Tuân thủ đúng các quy định trong khu cách ly/ khách sạn. Kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Nên đeo khẩu trang thường xuyên, nên giữ khoảng cách 2m với người xung quanh, hạn chế tụ tập để tránh nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người trong thời gian cách ly để đảm bảo an toàn.

2. Trong quá trình cách ly y tế 14 ngày

Lịch trình cách ly từ ngày 1 đến ngày 14 và ngày 15 (ngày 15 chỉ cách ly nửa buổi) như sau:

Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Quy trình này bao gồm các bước:

 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành (bản tiếng anh).
 • Giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn 72 giờ trước ngày bay (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết.

Di chuyển về địa điểm cách ly

Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế.

Cách ly tại nơi lựa chọn hoặc được chỉ định

Sau khi được đưa về địa điểm cách ly tập trung hay khách sạn cách ly đã chọn trước đó, hành khách lập tức tiến hành cách ly trong vòng 14 ngày. Trong 14 ngày này, hành khách sẽ được hỗ trợ:

 • Thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.

Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Trong quá trình cách ly cần thực hiện nghiêm ngặt:

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy trình cách ly và các yêu cầu trong quá trình xét nghiêm, cách ly.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

3. Hoàn tất cách ly

Vào ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế (trưa ngày 15), quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú trên địa bàn TP.HCM vào ngày này. Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 14 ngày cách ly.

Hoàn tất cách ly và về nhà

Hoàn tất cách ly và về nhà

Nếu sau 14 ngày cách ly hoặc đang trong quá trình cách ly các hành khách trên chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc). Còn trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”.

Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin chi tiết nhất về chuyến bay từ Sydney về Đà Nẵng. Vì chuyến bay còn khá ít chỗ, bạn hãy sắp xếp thời gian và đặt vé nhanh chóng nhé. Bên cạnh đó, đừng quên nghiêm túc thực hiện các quy định khi đi máy bay trong thời gian dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe cá nhân an toàn nhất nhé.