[Hot] Chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn đầu tháng 8

28/07/2021 Biên Tập

Cùng Nokkair chào đón các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn vào đầu tháng 8/2021 này ngay thôi. Cụ thể, Việt Nam và Hà Quốc vẫn quyết định bắt tay nhau tiếp tục thực hiện các chuyến bay cứu trợ và chuyên gia dành cho người Việt và chuyên gia nước ngoài. Và từ đầu năm 2021 đến nay, đã có rất nhiều chuyến bay chuyên chở hành khách thành công đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa, lưu ngay lịch bay dưới đây bạn nhé.

Chào đón các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn vào đầu tháng 8/2021

Chào đón các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn vào đầu tháng 8/2021

Người Việt hồi hương trên các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn

Các chuyến bay Seoul về Sài Gòn cùng các chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam vẫn đang là một cơn sốt. Bởi lẽ trở Về Việt Nam và thụ hưởng những chính sách y tế tân tiến vẫn an toàn và tốt hơn cả khi tình hình dịch bệnh trên thế giới đang leo thang.

1. Người Việt về nước theo diện hồi hương

Các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn là một tin mừng đối với đồng bào Việt Nam xa xứ nơi đất khách. Việt Nam mở cửa chào đón các trường hợp người Việt đang sinh sống và làm việc tại Seoul, Hàn Quốc như sau:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Hàn Quốc không có điều kiện hỗ trợ.
Người Việt về nước theo diện hồi hương

Người Việt về nước theo diện hồi hương

 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở kim chi vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Hàn Quốc không có khả năng về tài chính.

2. Giấy phép thông hành dành cho hạng hồi hương

Để chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ. Các thủ tục bao gồm:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Giấy phép thông hành dành cho hạng hồi hương

Giấy phép thông hành dành cho hạng hồi hương

 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

3. Lịch trình chuyến hồi hương

Lịch bay từ Seoul về Sài Gòn dành cho hạng hồi hương của người Việt diễn tiến như sau:

Chặng bay Lịch bay mới nhất Thời gian đăng ký về nước
Seoul – Việt Nam

(Vietjet Air)

5, 12, 30/8;

12, 25, 28/9

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày

Lưu ý:

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Giá vé máy bay từ Seoul về Sài Gòn chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay. Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.

Chuyên gia đến Việt Nam trên các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn

Song hành cùng những chuyến bay cứu trợ người Việt về nước, các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn đưa chuyên gia đến Việt Nam cũng đang được các hãng hàng không nội địa và quốc tế cập nhật liên tục. Cùng theo dõi lịch bay và các đối tượng nhập cảnh, giấy tờ thông hành dưới đây nhé.

1. Người nước ngoài đến Việt Nam theo diện chuyên gia

Các chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn dành cho chuyên gia cũng được chính phủ Việt Nam ưu ái quan tâm. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh thuận lợi vào Việt Nam trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, hành khách thuộc hạng chuyên gia phải nằm trong 2 trường hợp đăc biệt sau đây:

2.1. Chuyên gia lao động

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Người nước ngoài đến Việt Nam theo diện chuyên gia

Người nước ngoài đến Việt Nam theo diện chuyên gia

2.2. Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

2. Giấy phép thông hành dành cho hạng chuyên gia

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Giấy phép thông hành dành cho hạng chuyên gia

Giấy phép thông hành dành cho hạng chuyên gia

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

3. Lịch trình chuyến chuyên gia

Lịch bay từ Seoul về Sài Gòn chuyên chở chuyên gia nhập cảnh đến Việt Nam bao gồm các mốc thời gian:

Chặng bay Lịch bay mới nhất Ngày cuối đăng ký đặt vé
Seoul – Sài Gòn
(KE683)
5, 12, 19, 26/8;

2, 9, 16, 23, 30/9;

7, 14, 21, 28/10 (18h40)

Trước ngày khởi hành từ 9 – 10 ngày

Lưu ý:

 • Đây là những chuyến bay đặc biệt chỉ khai thác dành cho chuyên gia đến Việt Nam. Chuyến bay này chỉ tổ chức 3 – 5 chuyến mỗi tháng. Vì vậy hành khách thuộc diện chuyên gia có nhu cầu về nước nên đăng ký nhanh nhanh.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành đối với chuyến chuyên gia, từ 7 – 10 ngày đối với chuyến hồi hương.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Seoul về Sài Gòn giá tốt.

Quy trình cách ly y tế dành cho chuyến hồi hương và chuyên gia

Theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và sức khỏe cho bản thân, tất cả các hành khách (bao gồm người việt lẫn chuyên gia nước ngoài) tham gia chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn đều cần phải cách ly trong 21 ngày.

Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi

Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi

Quy trình cách ly y tế được tóm tắt thành các bước cơ bản sau đây:

 • Xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 •  Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi. Nếu âm tính, hành khách tiếp tục lên xe đưa đón đến nơi cách ly đặc biệt. Nếu dương tính, ực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
 • Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế. Có 2 hình thức để khách hàng lựa chọn: cách ly tập trung và cách ly khách sạn.
 • Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ.
 • Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 22 ngày cách ly, hành khách sẽ được trở về nơi lưu trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe tỏng vòng 7 – 14 ngày tại nhà.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.
Việt Nam tin rằng sẽ chung tay cùng bạn vượt qua đại dịch thế kỷ này!

Việt Nam tin rằng sẽ chung tay cùng bạn vượt qua đại dịch thế kỷ này!

Thực hiện cách ly y tế không chỉ thể hiện trách nhiệm đối với toàn cộng đồng, mà còn thể hiện ý thức đạo đức trong việc giữ gìn sức khoẻ riêng và chung. Xuyên suốt trong quá trình cách ly, hành khách cần thực hiện nghiêm túc quy định cách ly và các bước xét nghiệm dịch tễ. Đồng thời phối hợp với nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.

Lời Kết

Chuyến bay từ Seoul về Sài Gòn đã được Nokkair cập nhật đầy đủ đến bạn đọc rồi đấy. Chúng tôi còn cung cấp thêm các thông tin hữu ích liên quan khác. Hãy bỏ túi tất tần tật những điều trên để chuẩn bị cho mình một hành trang thuận lợi đến Việt Nam bạn nhé. Và đừng quên luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt, cũng như một tinh thần lạc quan. Việt Nam tin rằng sẽ chung tay cùng bạn vượt qua đại dịch thế kỷ này!