Đón chào chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng mới

11/08/2021 Biên Tập

Trước thềm diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng và khó lường, chính phủ 2 nước sở tại vẫn quyết định tiếp nối hành trình của những chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng, cũng như các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Đây quả là cơ hội tuyệt vời đối với những ai đã và đang kẹt lại nước bạn vì thời gian dài dịch bệnh hoành hành.Cùng đón chờ hành trình Seoul – Đà Nẵng, đưa hàng trăm người Việt và chuyên gia đến Việt Nam nhé.

Đón chào chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng mới

Đón chào chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng mới

Cập nhật nhanh lịch trình chuyến bay Seoul – Đà Nẵng

Các chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng mở ra bởi một trong những mục đích trong yếu là cứu trợ người Việt về nước và đón các chuyên gia đến làm việc. Đặc biệt là những trường hợp đặc biệt khó khăn. Sau đây là thông tin về lịch bay hồi hương của người Việt cũng như lịch bay chuyên gia của người nước ngoài bạn nhé. Đồng thời đừng quên chú tâm vào các quy định liên quan đến hàng trình hàng không bạn nhé.

1. Lịch trình bay chung

Thông tin chuyến bay từ Hàn Quốc

Điểm khởi hành

Seoul, Busan…

Giá vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Tùy chặng bay

Thời gian bay trung bình

4 tiếng 30 phút đến 6 tiếng 45 phút

Tần suất bay hàng tháng

1 – 2 chuyến/tháng

Hãng hàng không khai thác

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Korean Air, Asiana Airlines,…

2. Chuyến bay hồi hương

Chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng dành cho người Việt có các chuyến từ tháng 8 trải dài đến tháng 9 năm nay, cụ thể như sau:

Chặng bay Lịch trình chuyến bay

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Seoul – Việt Nam

(Vietjet Air)

12, 30/8;

12, 25, 28/9

650 – 1.500

3. Chuyến bay chuyên gia

Chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng dành cho chuyên gia hiện thời vẫn chưa cập nhật lịch bay mới nhất. Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Đà Nẵng sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và theo dõi tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay kế tiếp bạn nhé.

4. Lưu ý các thông tin về chuyến bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Nhật Bản về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Seoul về Đà Nẵng gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.
Lưu ý các thông tin về chuyến bay và giá cves từ Seoul về Việt Nam

Lưu ý các thông tin về chuyến bay và giá vé từ Seoul về Việt Nam

5. Lưu ý các thông tin về giá vé

 • Giá vé trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Seoul về Đà Nẵng chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ: trước ngày bay ít nhất 07 ngày.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay chuyên gia: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.

Hành khách đăng ký chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng

Đăng ký tham gia chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng, không phải ai ai cũng có cơ hội có được tấm vé trên tay. Trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm như hiện tại, chính phủ các nước đã siết chặt hơn cả vấn đề nhập cảnh đối với người từ nước ngoài về. Theo đó, những hành khách thuộc diện sau đây sẽ được nhà nước ưu tiên hỗ trợ về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Cụ thể là:

1. Hành khách Việt

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Hàn Quốc không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Hàn.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở kim chi vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Hàn Quốc không có khả năng về tài chính.
Hành khách đăng ký chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng

Hành khách đăng ký chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng

2. Hành khách nước ngoài

 Chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng còn đón thêm một hạng khách hàng đặc biệt: đó là các chuyên gia. Các hãng hàng không nội địa và quốc tế cũng đang tích cực khai thác hạng bay này. Có 2 trường hợp chuyên gia sau đây được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

2.1. Chuyên gia lao động

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

2.2. Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

Giấy tờ thông hành trong mùa dịch covid

Trong thời kỳ đại dịch Covid như hiện nay, chuyến bay thông hành giữa các quốc gia là nhạy cảm và quan trọng. Các chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng cũng sẽ có các thủ tục kiểm tra gắt gao, bởi thế để có thể được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần hết sức chú ý đến các vấn đề thị thực, công văn. Chuyến bay hồi hương và chuyên gia sẽ có những giấy tờ bắt buộc khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo để chuận bị cho mình thật tốt.

1. Giấy tờ thông hành đối với người Việt

Để chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng, Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ. Các thủ tục bao gồm:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Giấy tờ thông hành quan trọng trong mùa dịch covid

Giấy tờ thông hành quan trọng trong mùa dịch covid

2. Giấy tờ thông hành đối với chuyên gia

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Từ Seoul về Đà Nẵng cách ly bao nhiêu ngày?

Tình hình dịch bệnh ở nhiều nước đang diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh. Vì thế, để tránh tình trạng dịch bệnh lây lan cho cộng đồng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh yêu cầu tất cả hành khách đến Việt Nam cần thực hiện cách ly từ 14 ngày tại cơ sở cách ly và tiếp tục thực hiện thêm 7 ngày tại nơi cư trú. Song song đó, hành khách sẽ được cách ly tại cơ sở cách ly hoặc chọn dịch vụ cách ly khách sạn để có thời gian cách ly an toàn, thoải mái nhất..

Theo đó, hành khách sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh sẽ được đưa đến cơ sở cách ly, tại đây hành khách được phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày cùng với các chế độ nghỉ dưỡng và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Trường hợp hành khách nhiễm bệnh sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị (chi phí điều trị hành khách tự túc).

Vậy nên hành khách về trên các chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng, các bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho mình phương án đón đoàn cũng như địa điểm cách ly để có thể đến Việt Nam thuận lợi bạn nhé.

Các phương pháp giải trí trong thời gian cách ly

Chắc hẳn khi cách ly 14 ngày sẽ khiến bạn rất buồn chán. Đừng lo lắng, bởi lẽ Nokkair đã tìm được các tip chữa buồn chán cho bạn ngay rồi đây. Cùng giải trí với các tip sau đây bạn nhé.

1. Đọc sách

Ngày nay các thể loại sách rất đa dạng. Ngoài sách giấy truyền thống, theo dòng chảy hiện đại hoá của xã hội, sách nói và e-book online cũng đang là thể loại sách thịnh hành hiện tại. Cứ lựa chọn phương cách đọc sách bạn cảm thấy phù hợp, cốt để thư giãn và thoải mái nhất. Bạn có thể đọc xen kẽ các cuốn sách có nội dung giải trí giữa với các cuốn sách nặng về thông tin, lý thuyết để não bộ không quá tải trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin.

2. Học tập, làm việc trực tuyến

Tranh thủ cách ly ta có thể vui chơi, ăn ngủ hay cày phim, chill nhạc thoải mái; tuy nhiên cũng đừng quên trách nhiệm và công việc ngoài kia. Vậy nên “work from home” vẫn luôn có thể. Ta hoàn toàn có thể “work from home” bằng cách kết nối với đồng nghiệp hay bạn bè, thầy cô qua những ứng dụng trực tuyến như Zoom, Slack, Keynote…

Các phương pháp giải trí trong thời gian cách ly

Các phương pháp giải trí trong thời gian cách ly

3. Tập thể dục thể thao

Hãy bắt đầu với những thói quen có lợi cho sức khỏe mà bạn vẫn trì hoãn chưa thực hiện suốt thời gian qua, như ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, chạy bộ lên xuống cầu thang, tập tạ, yoga, nhảy hiện đại… ngay trong chính căn phòng của mình. Một mẹo nhỏ để giúp tránh bị uổng phí công sức tập luyện là hãy lên một khung giờ cố định, thực hiện các bài tập vừa sức mình và cố gắng duy trì tập luyện đều đặn hằng ngày bạn nhé.

4. Cày phim chưởng, chill cùng nhạc 

Các nền tảng xem phim ảnh, nghe nhạc trực tuyến như Youtube, Netflix, Danet, Film+, FPT Play, Spotify, Soundcloud … với đa dạng thể loại, đa dạng loại hình và đa dạng các tuỳ chọn cá nhân chắc chắn cung cấp cho bạn nhiều hơn cả những gì bản thân mong đợi. Vậy, cách ly 14 ngày buồn chán tại khách sạn/ khu tập trung à? Bật nhạc lên chill và cày phim thâu đêm thôi!

5. Lên kế hoạch cho bản thân

Có lẽ đây là thời gian hiếm hoi rảnh rỗi của đa số mọi người. Ta rảnh rỗi đến mức thậm chí buồn chán suốt nữa tháng trời. Vậy tại sao lại không tận dụng thời gian này, ngồi nhìn lại 1 năm đã qua trước đó, nhìn lại những dự định và kế hoạch còn dang dở; đồng thời review lại chính mình, để từ đó vạch những bước tiến mới cho bản thân mình.

Lời kết

Hy vọng bài viêt ở trên giúp ích cho bạn đọc. Quý bạn đọc thân mến của chúng tôi nếu có nguyện vọng về nước hay có người thân đang có ý định về nước, hãy chia sẻ ngay bài viết này với họ để có thể cập nhật lịch bay và các thông tin cần thiết cho quá trình nhập cảnh trên các chuyến bay từ Seoul về Đà Nẵng nhé. Rất mong sớm được chào mừng bạn tại quê hương Việt Nam yêu dấu.

Khuyến Mãi