Đừng bỏ lỡ chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn mới nhất

21/10/2021 Biên Tập

Với dự kiến đưa hàng trăm người Việt về nước lánh dịch và chuyên gia đến Việt Nam làm việc trong tháng 10/2021 này, chính phủ Việt Nam cùng các hãng hàng không đang ráo riết mở lại các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn.  Đây quả là một tin vui đối với kiều bào Việt Nam tại Philippine và thân nhân của họ. Lịch trình bay và các thông tin liên quan cụ thể đang được cập nhật liên tục, bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn

Chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn

Kuala Lumpur về Sài Gòn – lịch trình bay cho người Việt và chuyên gia

Theo các báo cáo đầu năm nay, số ca dương tính tại Malaysia hiện đang ở mức báo động, gây sức ép lớn đến hệ thống y tế của Malaysia. Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng và đời sống nhân dân khó khăn đó, Việt Nam đang bắt đầu mở lại cửa khẩu hàng không với Malaysia, nhằm cứu trợ người Việt đang mắc kẹt vì dịch bệnh, đồng thời đón các chuyên gia có nguyện vọng nhập cảnh vào Việt Nam.

Các quý bạn đọc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia hoặc có người thân đang mắc kẹt tại đó vì tình hình dịch bệnh, nếu đang có nguyện vọng trở về quê nhà đừng bỏ lỡ thông tin các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn trong tháng 10 này nhé.

1. Chuyên gia Malaysia đến Việt Nam

Chuyến bay chuyên gia

Chuyến bay từ Malaysia

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Kuala Lumpur – Tp Hồ Chí Minh

(MH766)

23/10

350 – 2.200

2. Người Việt trở về Việt Nam

Chuyến bay từ Malaysia

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Kuala Lumpur – Việt Nam

25/10

460 – 3.050

3. Các lưu ý về lịch trình bay

Quý bạn đọc hãy lưu ý đến những thông tin dưới đây, để bảo đảm nắm đúng các thông tin và quy định của tàu bay, tránh trường hợp lỡ chuyến bay hoặc các vấn đề phát sinh.

 • Lịch bay và thời gian bay là dự kiện và có thể thay đổi bởi hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Lịch trình khởi hành, thời gian bay giữa Kuala Lumpur về Sài Gòn hai nơi và địa điểm xuất phát có thể phát sinh, thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, thời tiết.
 • Hành khách không khởi hành từ Kuala Lumpur có thể chủ động di chuyển đến thành phố này hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký thông tin ở trên để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
 • Thời gian đặt vé tốt nhất theo yêu cầu của hãng hàng không: trước ngày khởi hành ít nhất 07 ngày đối với người Việt, trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày đối với các chuyên gia nước ngoài.
 • Liên hệ tổng đài tư vấn 24/7: +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh nhất. Hoặc đặt vé trên trang Vietnambooking.com – đại lý vé máy bay uy tín toàn quốc.

Giấy phép thông hành hành khách cần chuẩn bị

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, để tham gia đặt vé máy bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn, Việt Nam, hành khách cần thuộc các diện ưu tiên được Chính phủ Nhà nước Việt Nam phê duyệt. Đồng thời để có thể nhập cảnh thuận lợi, hành khách còn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của hãng hàng không. Các giấy tờ thủ tục ấy bao gồm:

1. Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Các thủ tục nhập cảnh đặc biệt đối với người Việt từ Kuala Lumpur về Sài Gòn:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Malaysia và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

2. Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Để có thể an toàn và thuận lợi thông hành qua cửa khẩu Việt Nam, các chuyên gia cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và quy trình nhập cảnh cần thiết. Bởi vì lo sợ mầm bệnh sẽ từ bên ngoài thâm nhập vào cộng đồng trong nước, thế nên quy trình kiểm tra các công văn dành cho người nước ngoài càng gắt gao hơn nữa.

Hành khách đi theo diện chuyên gia cần chuẩn bị và in các giấy tờ công văn chấp thuận được thông qua, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Tất tần tật thông tin về vé máy bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn

Hiện thời các hãng hàng không đều đang cập nhật giá vé cho hành khách tham khảo. Bạn đọc nếu quan tâm có thể theo dõi những cập nhật mới nhất về giá vé của các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn trên cac trang thông tin, diễn đàn và đại lý bán vé.

1. Bảng giá vé máy bay tham khảo

Giá vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam nói chung sẽ thay đổi tùy tình hình thực tế, chặng bay cũng như hạng vé mà hành khách lựa chọn. Dưới đây là giá vé máy bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn mà chúng tôi cập nhật được. Bảng giá vé này không phải chính thức và chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách nên lưu ý cân nhắc.

Hành trình

Hãng hàng không

Giá vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam

(USD)

Kuala Lumpur – Tp Hồ Chí Minh

Vietnam Airlines

125

Malaysia Airlines

135

Vietjet Air

75

2. Những ghi chú quan trọng về giá vé

Một số lưu ý về giá vé dưới đây bạn đọc cần ghi nhớ:

 • Mức giá vé và hành lý được công bố theo quy định của hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn chỉ là giá vé tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé chỉ mới tính cho một người lớn, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm chi phí thuế với những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào hạng ghế ngồi và thời gian hành khách đã lựa chọn đặt vé.
 • Để đăng kí chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn một cách chuẩn xác và an toàn hơn, hành khách nên điền đầy đủ vào phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.
Những ghi chú quan trọng về giá vé

Những ghi chú quan trọng về giá vé

3. Liên hệ ngay với Vietnambooking

Hiện nay, trên khắp địa bàn cả nước, mạng lưới của Vietnambooking đã phủ sóng sâu rộng, tạo nên một hệ thống đại lý booking chuyên nghiệp. Không chỉ về dịch vụ khách sạn, mà còn có book vé máy bay, tư vấn visa, tour du lịch. Để đặt vé và cập nhật thông tin giá vé máy bay chính xác nhất cho từng ngày bay, bạn đọc có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn đặt vé:  +8428 7303 6167 

Hoặc liên hệ qua địa chỉ email cuutro@vietnambooking.com để được tư vấn tốt nhất. Bạn đọc thân mến còn có thể đến trực tiếp gặp chúng tôi tại các địa chỉ sau đây:

Văn phòng Địa chỉ
Hà Nội 30 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thành phố Hồ Chí Minh 164 đường Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
54 đường Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
190 – 192 đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng 174 đường Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Việt Nam ban hành lệnh cách ly y tế đối với hành khách nhập cảnh

Cách ly là điều bắt buộc đối với những ai nhập cảnh trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn nói riêng, các chuyến bay quốc tế nói chung. Theo công văn ban bố chính thức từ nhà Nước, hành khách nhập cảnh trên các chuyến bay từ nước ngoài đến Việt Nam cần phải thực hiện cách ly 14 ngày, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và chính quyền địa phương.

Việt Nam ban hành lệnh cách ly y tế đối với hành khách nhập cảnh

Việt Nam ban hành lệnh cách ly y tế đối với hành khách nhập cảnh

Theo đó, thời hạn cách ly nhập cảnh từ nước ngoài về là 14 ngày, và thời gian giãn cách tại nhà (sau khi kết thúc cách ly tập trung) là 7 ngày. Trong quá trình cách ly phải tuần thủ nghiêm túc và đầy đủ các bước xét nghiệm dịch tễ. Phối hợp cùng nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.

Sau khi khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay, tất cả hành khách khi di chuyển trên chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam đều phải được xét nghiệm nhanh và đưa đến khu cách ly tập trung (chi phí cách ly được áp dụng theo quy định của Chính Phủ) hoặc cách ly tại khách sạn theo yêu cầu (hành khách tự chi trả chi phí dịch vụ cách ly tại khách sạn).

Quy trình cách ly y tế dành cho hành khách nhập cảnh

Cụ thể quy trình cách ly, chúng ta có thể chia ra làm 3 bước cơ bản sau đây:

1. Tại sân bay

Chính bởi tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, hành khách càng được kiểm tra gắt gao quy trình nhập cảnh hơn cả. Các quy trình ấy bao gồm:

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.
 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
Test nhanh Covid tại sân bay

Test nhanh Covid tại sân bay

 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
 • HCDC khuyến cáo, người đến TPHCM từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng và các địa điểm khác phải chủ động khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

2. Tại khách sạn

Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế.

Trong 14 ngày này, hành khách sẽ được hỗ trợ:

 • Thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh và khử khuẩn buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
Dịch vụ vệ sinh và khử khuẩn buồng phòng

Dịch vụ vệ sinh và khử khuẩn buồng phòng

Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

3. Tại nhà

Vào ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế (trưa ngày 15), quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày này. Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 14 ngày cách ly. Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Cách ly không chỉ là nghĩa vụ của người nhập cảnh đối với đất nước, mà còn thể hiện thái độ, tinh thần trách nhiệm trong việc gìn giữ sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, trở về trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn nói chung hay các chuyến bay quốc tế khác nói riêng, hành khách cần phải nghiêm chỉnh thực hiện các ly y tế theo đúng quy định ban hành.

3. Các lưu ý quan trọng trong quá trình cách ly

 • Nghiêm túc thực hiện cách ly, khai báo y tế đầy đủ theo sự hướng dẫn của cơ quan chuyên trách.
 • Bảo vệ tốt tài sản cá nhân trong quá trình cách ly.
 • Không tự ý rời khỏi nơi cách ly/ khu cách ly khi chưa được sự cho phép của ban lãnh đạo.
 • Nghiêm cấm hành vi bỏ trốn cách ly. Đây được xem là vị phạm dân sự, phải chiụ phatj theo sự quyết định của Nhà nước.

Lời kết

Trong tháng 10 này, các hãng hàng không sẽ khai thác và chuyên chở hành khách trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn. Bạn đọc hãy liên tục cập nhật thông tin trên các trang tin tức, đại lý bán vé máy bay toàn quốc như Vietnambooking. Đồng thời tìm đọc về các thủ tục, quy trình xuất nhập cảnh cũng như quy trình cách ly, để bản thân và người nhà được về nước an toàn, nhanh chóng.

Ngay khi có lịch các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn mới nhất, Nokkair sẽ cập nhật và chia sẻ ngay đến bạn đọc nhé.