[Bỏ túi] Lịch trình các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội

28/10/2021 Biên Tập

Song song trong quá trình phòng chống dịch bệnh và chạy đua vaccine chữa trị Covid -19, nhiều quốc gia đã phải đóng của các cửa khẩu hàng không của mình, vì mục đích giãn cách xã hội. Thật may là giờ đây, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới đang có dấu hiệu suy giảm, một số quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh đang bắt đầu nối lại các tuyến đường hàng không. Việt Nam cùng với các hãng hàng không cũng đang phối hợp để mở lại cửa khẩu, thực hiện lộ trình Malaysia – Việt Nam, mà cụ thể là các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội.

Lịch trình các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội

Lịch trình các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội

Đây là một tin vui lớn đối với đồng bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đất người. Các chuyến bay đón người Việt sẽ tổ chức dưới dạng hình thức cứu trợ, còn các chuyến bay dành cho người ngoại quốc nhập cảnh thì được tổ chức theo dạng chuyến bay chuyên gia. Bạn đọc hãy cập nhật ngay lịch trình cụ thể của từng loại hình bay để đặt cho mình một tấm vé ưng ý từ Kuala Lumpur về Hà Nội nhé.

Chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội dành cho người Việt

Bạn đọc thân mến của Nokkair hãy cập nhật ngay lịch trình bay dưới đây, hoặc tìm hiểu về các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội đón người Việt trên các trang thông tin bán vé uy tín, chẳng hạn như Vietnambooking.com.

Chuyến bay hồi hương

Chuyến bay từ Malaysia

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Kuala Lumpur – Hà Nội

(VN680)

12/11 460 – 3.050

Lưu ý:

 • Thời gian bay chỉ là dự kiến, có thể thay đổi phụ thuộc vào lịch trình của hãng hàng không.
 • Liên hệ tổng đài tư vấn: +8428 7303 6167​ để được hỗ trợ nhanh nhất thông tin các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội.

Chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội dành cho các chuyên gia

Chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội dành cho chuyên gia hiện thời chưa cập nhật lịch bay mới nhất. Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Hà Nội sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay kế tiếp bạn nhé.

Lưu ý:

 • Thời gian bay, địa điểm khởi hành tuỳ thuộc thay đổi vào hãng hàng không.
 • Thời gian đặt vé theo yêu cầu của hãng hàng không: trước ngày khởi hành ít nhất từ 07 ngày.

Nhập cảnh từ Malaysia vào Việt Nam cần có gì?

Hành khách trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội muốn nhập cảnh vào cửa khẩu, cần nắm được thông tin các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị sẵn cho mình và người thân, tránh tình trạng thiếu giấy tờ và sẽ không được phê duyệt bay, hay lỡ mất chuyến bay.

Hiện thời, trong mùa dịch bệnh nhạy cảm này, các thủ tục nhập cảnh đối với người đi từ nước ngoài về đang được kiểm tra kỹ lưỡng, gắt gao hơn nữa. Các quốc gia ngày càng siết chặt chính sách nhập cảnh, chỉ ưu tiên các trường hợp đặc biệt nhập cảnh hoặc có một số nơi còn đóng cửa sân bay của mình, vì an toàn sức khoẻ cộng đồng.

1. Dành cho cả hành khách là người Việt và các chuyên gia

Cả người Việt Nam lẫn chuyên gia muốn tham gia các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Bản scan hồ sơ bao gồm: giấy xét nghiệm bản chính, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, passport, thẻ visa còn hiệu lực…

2. Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền..

3. Booking khách sạn, tên nhà xe vận chuyển (bản sao).

4. Bảo hiểm y tế quốc tế/ hoặc giấy công ty cam kết chi trả chi phí điều trị Covid-19 (bản sao).

5. Giấy yêu cầu đặt chỗ (theo mẫu soạn sẵn).

Dành cho cả hành khách là người Việt và các chuyên gia

Dành cho cả hành khách là người Việt và các chuyên gia

6. Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao).

7. Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).

8. Test Covid-19 loại Real Time PCR.​

9. Giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn 72 giờ trước ngày bay (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).

10. Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết.

2. Dành cho hành khách là người Việt

Các công văn giấy tờ quan trọng người Việt cần lưu ý khi muốn từ Malaysia về Việt Nam:

1. Thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân.

2. Nộp đơn xin và được cấp giấy phép thông hành (nhập cảnh).

3. Xin cấp giấy phép thông hành, tạm trú tại các tỉnh thành, địa phương, UBND, phường xã…

4. Nộp đơn xin và được cấp TRC (temporary residence card) hoặc visa trước khi nhập cảnh (chỉ dành cho đối tượng không có TRC hoặc visa)

Dành cho hành khách là người Việt

Dành cho hành khách là người Việt

3. Dành cho hành khách là chuyên gia

Điều kiện tiên quyết để những chuyên gia này được phép nhập cảnh từ Malaysia về Việt Nam đó là phải có sự bảo lãnh của công ty ở Việt Nam nơi họ làm việc, bất kể người nước ngoài đó đã có Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú ở Việt Nam hay chưa. Vì vậy các chuyên gia đi từ Kuala Lumpur về Hà Nội cần chú ý những giấy tờ chính yếu sau đây:

1. Công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, bao gồm:

 • Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố nơi cơ quan/ tổ chức có nhu cầu mời người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích phù hợp.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam giải quyết cho người nước ngoài vào Việt Nam (tất cả hồ sơ scan rõ gửi về phòng vé CSA).
 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.
 • Công văn của Sở Y tế/CDC về địa điểm cách ly và phương án đưa đón hành khách.
Dành cho hành khách là chuyên gia

Dành cho hành khách là chuyên gia

2. Hợp đồng BHYT quốc tế còn hiệu lực hoặc công ty mời, bảo lãnh phải cam kết chi trả mọi chi phí y tế cho người nước ngoài nếu người nước ngoài dương tính với Covid-19.

3. Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

4. Giấy xác nhận quy trình đón khách và phương án cách ly tại khách sạn có thu phí từ Sở y tế.

5. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn nơi người nước ngoài đăng ký cách ly (bao gồm thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly).

4. Các lưu ý quan trọng

 • Chuyến bay chỉ thực hiện khi được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam và nước sở tại. Hãng hàng không không chịu trách nhiệm bồi thường do chuyến bay không thực hiện vì lý do này.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.
 • Trong trường hợp cách ly ở tỉnh, cần có hướng dẫn cách ly do Sở Y Tế tỉnh cấp (trong đó cần nêu rõ thông tin hành khách, chuyến bay và thông tin cụ thể về địa điểm cách ly, xe vận chuyển) (bản sao).

Từ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam có bị cách ly không?

Theo thông tin từ bộ chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, bất cứ hành khách nào đi từ nước ngoài về Việt Nam đều phải tham gia thực hiện cách ly, dù có là người quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài. Điều đó cũng có nghĩa là tất cả hành khách là người Việt hay chuyên gia nước ngoài tham gia các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội đều bắt buộc phải cách ly. Thời gian cách ly là 14 ngày.

Quy trình cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam

Những hành khách về trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội phải tham gia cách ly y tế, chúng tôi xin gửi đến các bạn nội dung cơ bản về dịch vụ cách ly trong vòng 14 ngày để bạn có thể nắm rõ.

1. Xuống sân bay

Sau khi hành khách đáp xuống sân bay tại khu vực trên chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội, các nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh cho hành khách. Những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian 14 ngày.

Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.

Kiểm tra và xét nghiệm Covid tại sân bay

Kiểm tra và xét nghiệm Covid tại sân bay

Đối với những người chọn loại hình lưu trú trong thời gian cách ly là khách sạn, cần chọn số người lưu trú trong một phòng. Có 2 phương án lựa chọn: Ở 02 người/ phòng hoặc ở 01 người/ phòng.

2. Cách ly tại khách sạn

Trong thời gian cách ly tại khách sạn, các bạn sẽ được nhân viên y tế kiểm tra & xét nghiệm COVID-19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế. Trong thời gian lưu trú từ ngày 1 đến ngày 14, mọi người sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) hằng ngày, riêng ngày 15 được phục vụ thêm bữa sáng.

3. Kết thúc cách ly

Sau thời gian cách ly tại khách sạn và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế, nếu kết quả thực nghiệm trong xét nghiệm là âm tính với COVID-19, hành khách trên chuyến bay từ UAE về Việt Nam có thể yên tâm rời khỏi khách sạn, trở về nơi lưu trú của mình tại Việt Nam, hoàn tất quá trình cách ly theo quy định.

Trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2, hành khách đó sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

10 Tip giúp bạn không buồn chán trong quá trình cách ly

Trở về trên chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội, rồi ngay lập tức đến địa điểm tập trung với thời gian cách ly nửa tháng trời, cộng thêm nhiều hạn chế khó khăn về di chuyển, đi lại và tiếp xúc với mọi người, hẳn mọi người sẽ cảm thấy rất buồn chán. Nokkair xin mách bạn đọc 10 tip bỏ túi giúp bản thân bớt nhàm chán trong thời gian cách ly 14 ngày nhé.

1. Đọc sách

Đọc sách vừa giúp nâng cao kiến thức và trí tuệ, vừa giúp rèn luyện não bộ và thư giãn. Sách chưa bao giờ là lỗi thời nếu như con người muốn tìm một phương tiện ghi chép, trao truyền và kết nối với quá khứ, lịch sử hay thậm chí là tương lai.

Đọc sách

Đọc sách

Ngày nay các thể loại sách rất đa dạng. Ngoài sách giấy truyền thống, theo dòng chảy hiện đại hoá của xã hội, sách nói và e-book online cũng đang là thể loại sách thịnh hành hiện tại. Cứ lựa chọn phương cách đọc sách bạn cảm thấy phù hợp, cốt để thư giãn và thoải mái nhất. Bạn có thể đọc xen kẽ các cuốn sách có nội dung giải trí giữa với các cuốn sách nặng về thông tin, lý thuyết để não bộ không quá tải trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin.

2. Cày phim chưởng, chill cùng nhạc 

Ngày xưa chúng ta cần băng đĩa và đầu đọc đĩa để có thể nghe nhạc, xem phim. Ngày nay, thời đại kỷ nguyên số với tốc độ kết nối chóng mặt biến thế giới thành một màn hình phẳng chứa cả tỷ thông tin chỉ trong 1 chiếc nhấp chuột, bao gồm cả kho nhạc và kho điện ảnh số.

Các nền tảng xem phim ảnh, nghe nhạc trực tuyến như Youtube, Netflix, Danet, Film+, FPT Play, Spotify, Soundcloud … với đa dạng thể loại, đa dạng loại hình và đa dạng các tuỳ chọn cá nhân chắc chắn cung cấp cho bạn nhiều hơn cả những gì bản thân mong đợi. Vậy, cách ly 14 ngày buồn chán tại khách sạn/ khu tập trung à? Bật nhạc lên chill và cày phim thâu đêm thôi!

3. Dọn dẹp phòng ốc

Trong quá trình cách ly, đặc biệt là cách ly tại khách sạn đều có dịch vụ dọn phòng mõi ngày. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên tự tay dọn dẹp phòng ốc của mình. Vì tự dọn dẹp giúp cơ thể “tranh thủ” vận động, tránh mỏi mệt đờ người; đồng thời còn hạn chế số lượng người ra vào căn phòng bạn trực tiếp ở suốt nửa tháng, tránh nguy cơ lây nhiễm cao.

Dọn dẹp phòng ốc

Dọn dẹp phòng ốc

4. Lên kế hoạch cho bản thân

Có lẽ đây là thời gian hiếm hoi rảnh rỗi của đa số mọi người. Ta rảnh rỗi đến mức thậm chí buồn chán suốt nữa tháng trời. Vậy tại sao lại không tận dụng thời gian này, ngồi nhìn lại 1 năm đã qua trước đó, nhìn lại những dự định và kế hoạch còn dang dở; đồng thời review lại chính mình, để từ đó vạch những bước tiến mới cho bản thân mình.

5. Học tập, làm việc trực tuyến

“Cách ly” không đồng nghĩa với sự thụ động chán chường, nếu như ta không cho phép bản thân mình như thế. Đặc biệt là trong thời đại 4.0 này, nơi mọi điều được kết nối với nhau mạnh mẽ và liên tục không ngừng. Tranh thủ cách ly ta có thể vui chơi, ăn ngủ hay cày phim, chill nhạc thoải mái.

Tuy nhiên cũng đừng quên trách nhiệm và công việc ngoài kia. Vậy nên “work from home” vẫn luôn có thể. Ta hoàn toàn có thể “work from home” bằng cách kết nối với đồng nghiệp hay bạn bè, thầy cô qua những ứng dụng trực tuyến như Zoom, Slack, Keynote…

6. Tập thể dục thể thao

Hãy bắt đầu với những thói quen có lợi cho sức khỏe mà bạn vẫn trì hoãn chưa thực hiện suốt thời gian qua, như ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, chạy bộ lên xuống cầu thang, tập tạ, yoga, nhảy hiện đại… ngay trong chính căn phòng của mình. Một mẹo nhỏ để giúp tránh bị uổng phí công sức tập luyện là hãy lên một khung giờ cố định, thực hiện các bài tập vừa sức mình và cố gắng duy trì tập luyện đều đặn hằng ngày thay vì dồn hết vào tập luyện quá mức.

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao

7. Học thêm kỹ năng mới

Học một ngôn ngữ mới, học làm bánh, trồng cây, trang điểm, chụp ảnh, vẽ tranh, pha chế, viết lách, học thêm một nhạc cụ, hay nâng cao một số kỹ năng về nghề nghiệp và đời sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Cả một bầu trời thông tin đang chờ sẵn trên social media, chỉ cần bạn chọn chúng. Vậy nên đừng quên tranh thủ trong thời gian cách ly này học hỏi và bổ sung thêm nhiều kỹ năng cho bản thân nhé.

8. Dành thời gian cho người thân

Bình thường đi làm đi học bận bù đầu, thời gian thăm hỏi bố mẹ đôi bên chắc cũng không thường xuyên. Thời gian này, tuy bị cách ly tập trung, tuy nhiên, với khả năng kết nối đáng kinh ngạc của sức mạnh 4.0, bạn hoàn toàn có thể liên lạc, thường xuyên gọi về cho gia đình bằng facetime qua zalo, skyper… Đừng quên thăm hỏi quan tâm đến gia đình nhé, vì họ luôn là người quan tâm và lo lắng cho bạn nhất, trong tình hình dịch bệnh hiện thời hay trong suốt cuộc đời của bạn.

9. Mua sắm online

Lướt lướt và lướt. Click click và click. Đơn giản – an toàn – tiện lợi là điều mà các trang điện tử mua sắm trực tuyến cung cấp cho mọi người trong thời kỳ dịch bệnh. Thế nên, chỉ cần ở yên một chỗ, bạn vẫn luôn có thể mua sắm và nhận được món hàng mình yêu thích bất cứ lúc nào.

Mua sắm online

Mua sắm online

10. Tận hưởng sự ngọt ngào của việc “không làm gì cả”

Người Ý có một thuật ngữ rất nên thơ: “Dolce far niente” – sự ngọt ngào của việc ở không. Đây là một cụm từ thể hiện một cảm giác tuyệt vời nhất quả đất: Chẳng làm gì. Guồng quay cuộc sống cuốn ta đi thật xa, thậm chí xa khỏi chính con người của mình. Bạn có thể hỏi thăm người khác là “bạn đang như thế nào rồi?”, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi “mình đang như thế nào rồi?”

Đơn giản, đôi lúc, chỉ cần ngồi xuống, hít vào, thở ra, trở về với trong vòng tay của chính mình. Một ai đó đến bên và hỏi bạn ‘’Này, mày ngồi đây làm gì vậy?’’. Bạn mỉm cười và nói: ‘’Ngồi thôi. Dolce far niente (Chẳng làm gì cả)”

Lời kết

Hy vọng bài viết của chúng tôi ở trên giúp ích cho bạn đọc. Quý bạn đọc thân mến nếu đang có nguyện vọng về nước hay có người thân đang có ý định về nước, hãy chia sẻ ngay bài viết này với họ để có thể cập nhật lịch bay và các thông tin cần thiết cho quá trình nhập cảnh trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội nhé. Rất mong sớm được chào mừng bạn tại quê nhà thân yêu.