Tổng hợp danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

28/07/2021 Tuấn Phát

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đã được Nokkair tổng hợp đầy đủ, thân gửi đến bạn đọc qua bài viết dưới đây. Như các bạn đã biết, người Việt sinh sống tại nước ngoài có nguyện vọng hồi hương hay các chuyên gia có nguyện vọng nhập cảnh vào Việt Nam đều cần phải thực hiện cách ly tế. Đây là điều bắt buộc.

Chính vì vậy chính phủ đã lập nên danh sách khách sạn cách ly tại các tỉnh thành, trong đó có Hà Nội, để phục vụ quy trình cách ly nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ và tránh dịch bệnh lây lan. Vậy, chủ đề lần nay sẽ là danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội bạn nhé.

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đã được cập nhật đầy đủ

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đã được cập nhật đầy đủ

Hà Nội gia tăng công tác phòng chống dịch bệnh

Lựa chọn cách ly tại một trong những danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, hành khách trở về trên các chuyến bay thương gia lẫn cứu trợ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly được đề ra.

Điều này hòng bảo đảm sức khoẻ của cộng động người Việt, đồng thời phòng tránh và giải quyết kịp thời bùng phát ổ dịch đối với các ca nhập cảnh từ nước ngoài. Hiện nay tình hình dịch bệnh ngày một leo thang, đặc biệt là ở Hà Nội với số ca mắc cao nhất trong cả nước vào ngày 18/05 vừa qua.

Giới lãnh đạo chức trách tại nơi đây vẫn đang yêu cầu siết chặt việc theo dõi tình hình sức khoẻ nhiều hơn nữa, đồng thời tăng cường phòng chống dịch bệnh. Theo đó, hội đồng UBND Hà Nội vẫn tiếp tục ra chỉ thị tăng cường phòng – chống dịch Covid. Trong đó có lệnh yêu cầu người dân giãn cách xã hội, tập trung ở nhà nếu đang sinh sống trong Việt Nam, cách ly tại khu tập trung hay khách sạn nếu vừa từ nước ngoài trở về.

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Những bạn đọc đang có nhu cầu nhập cảnh, đặc biệt là lộ trình chuyến bay nhập cảnh vào Hà Nội, hẳn đang rất muốn biết các khách sạn tiếp nhận cách ly và chăm sóc sức khoẻ? Dưới đây Nokkair đã tổng hợp giúp bạn rồi đấy.

Vậy thì cùng điểm qua 13 khách sạn trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội được Nhà Nước chỉ định tiếp đón người nhập cư nhé. Để tiện tham khảo chi tiết về khách sạn cũng như trọn gói cách ly khách sạn và nhiều dịch vụ khác, các bạn có thể liên hệ với Vienambooking – đại lý vé máy bay uy tín toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Stt  Tên Khách sạn Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/đêm Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ)/đêm
1 Khách sạn InterContinental Westlake Hanoi(**) 4,599,000 x
2 Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi(**) 3,399,000 x
3 Khách sạn Crown Plaza West Hanoi 3,999,000 x
4 Khách Sạn Wyndham Garden Hanoi 3,699,000 2,399,000
5 Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La 1,899,000 1,299,000
6 Khách sạn Silk Path Hà Nội(**) 1,599,000 x
7 Khách sạn The Ann Hà Nội 2,699,000 1,799,000
8 Khách sạn Hòa Bình 2,299,000 x
9 Khách sạn Bình An 3 2,099,000 1,299,000
10 Khách sạn Bình An 2  2,099,000 1,299,000
11 Khách sạn Bình An 1 2,099,000 1,299,000
12 Khách sạn New Era liên hệ liên hệ
13 Khách sạn Lake Side(**) 2,099,000 1,499,000
14 Khách sạn TOP Hà Nội 2,699,000 1,999,000
15 Khách sạn La Belle Vie Hà Nội liên hệ liên hệ
16 Khách sạn Hacinco Hà Nội 2,299,000 X
17 Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi 3,399,000 2,999,000
18 Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Central  Liên hệ Liên hệ
19 Khách sạn Sunway Hà Nội Liên hệ Liên hệ
20 Hyatt Regency West Hanoi (KS cho tổ bay) x x
21 Khách sạn Hilton Garden Inn (KS cho tổ bay) x x

(*) Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình

(**) Giá phòng của khách sạn này chỉ bao gồm ăn sáng

Trên đây không chỉ có danh sách các khách sạn cách ly tại Hà Nội, mà mỗi khách sạn đều được chúng tôi gắn link đầy đủ để giới thiệu, đưa ra dịch vụ phòng cũng như giá vé tham khảo cho bạn đọc. Bạn đọc có thể nhấp vào từng link cách ly khách sạn và liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Chỉ thị về lệnh cách ly y tế 14 ngày đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam

Theo công văn ban bố chính thức từ nhà Nước, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và chính quyền địa phương, hành khách nhập cảnh trên các chuyến bay từ nước ngoài đến Hà Nội, Việt Nam cần phải thực hiện cách ly 14 ngày theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội.

Trong số các nhóm hành khách nhập cảnh, dù là người quốc tịch Việt hay chuyên gia ngoại giao, chuyên gia việc làm đều cần thực hiện cách ly và hạn chế di chuyển, tụ tập. Trong quá trình cách ly phải tuần thủ nghiêm túc và đầy đủ các bước xét nghiệm dịch tễ. Phối hợp cùng nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.

Hành khách nhập cảnh cần phải cách ly 21 ngày theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Hành khách nhập cảnh phải cách ly 14 ngày theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Đối với quy trình trước – trong – sau khi cách ly, cần gì và thực hiện thế nào, bạn đọc có thể tham khảo các phần tiếp theo dưới đây, để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất nếu đang sửa soạn trở về nước bạn nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi cách ly?

Cách ly tại một trong các khách sạn có tên trong danh sách cách ly khách sạn tại Hà Nội, bạn đọc cần chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để sẵn sàng đương đầu với quy trình cách ly 14 ngày này.

Với tận 14 ngày cách ly, tầm 2/3 tháng, chắc hẳn sẽ là một quãng thời gian khá dài đối với bạn. Tuy vậy đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây và chuẩn bị sẵn cho mình bạn nhé.

1. Chuẩn bị hành lý gọn gàng

Quần áo và đồ dùng cá nhân của bạn chính là những vật dụng sẽ dùng suốt trong quá trình cách ly, vậy nên hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng các nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, hành khách sẽ phải di chuyển 1 chặng đường dài từ khu vự sân bay về đến khu cách ly, hành lý nên gọn nhẹ, tiện lợi, dễ mang vác.

Chuẩn bị hành lý gọn gàng trước khi tham gia cách ly

Chuẩn bị hành lý gọn gàng trước khi tham gia cách ly

Có thể chuẩn bị thêm nước uống và đồ ăn nhẹ trong hành lý ký gửi, ăn uống trong khi chờ đợi làm thủ tục tại sân bay và về khu cách ly.

2. Khai báo y tế trung thực

Khai báo y tế cả online và offline là diều bắt buộc phải làm đối với bất cứ ai muốn về nước. Bạn nên khai báo trung thực, nghiêm túc. Vừa là giúp đỡ chính bản thân mình, cũng là giúp đỡ xã hội cộng đồng.

3. Tìm hiểu về địa điểm cách ly

Tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở vật chất tại khu cách ly. Cơ sở vật chất cần sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe.

Trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Cung cấp đủ các dịch vụ cần thiết trong quá trình cách ly (dịch vụ phòng, khăn, nước rửa tay, xà phòng…)

4. Thoải mái, thả lỏng tâm lý

Trước khi đáp sân bay và được đưa ngay đến địa điểm cách ly, mọi người không nên quá lo lắng. Lo lắng quá độ sẽ gây sức ép đến tinh thần, gây ra nhiều vấn đề tâm lý. Vì vậy, hành khách nên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, vui vẻ, hợp tác tốt với các cơ quan chức năng để thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, vui vẻ, hợp tác

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, vui vẻ, hợp tác

5. Tuân thủ các khuyến cáo y tế

Tuân thủ đúng các quy định trong khu cách ly/ khách sạn. Kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Nên đeo khẩu trang thường xuyên, nên giữ khoảng cách 2m với người xung quanh, hạn chế tụ tập để tránh nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra còn hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người trong thời gian cách ly để đảm bảo an toàn.

6. Chớ có… bỏ trốn

Nghe có vẻ không tưởng, nhưng điều này là sự thật và đã xảy ra ở nhiều nơi. Có lẽ do buộc phải cách ly trong thời gian dài, hạn chế các sinh hoạt và tự do khiến mọi người sinh tâm chán nản, muốn về ngay. Tuy nhiên, dục tốc bất đạt. Việc bỏ trốn không những gây nguy hại cho chính bản thân mình mà còn là gia đình và xã hội.

Ngoài ra còn bị truy tố trách nhiệm xã hội nặng nề. Vì vậy, Nokkair khuyên bạn chớ nên bỏ trốn, hãy nhẫn nại thực hiện đầy đủ 14 ngày cách ly, vì lợi ích chung bạn nhé.

Chớ nên bỏ trốn khỏi khách sạn cách ly tại Hà Nội

Chớ nên bỏ trốn khỏi khách sạn cách ly tại Hà Nội

Quy trình cách ly 14 ngày theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Cách ly y tế tại danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, nhìn chung hành khách đều phải thực hiện các bước cơ bản sau đây:

1. Quy trình cách ly y tế ngày 1

Ngay khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, quý khách hàng sẽ thực hiện các thủ tục sau đây:

Nhập cảnh vào Việt Nam 

Các hành khách trên các chuyến bay cứu trợ và chuyên gia sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam. Sau quá trình thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, hành khách sẽ được kiểm tra y tế để bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Quy trình này bao gồm các bước:

 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành (bản tiếng anh).
 • Giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn 72 giờ trước ngày bay (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay trước khi về khách sạn cách ly

Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay trước khi về khách sạn cách ly

 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết.

Di chuyển về địa điểm cách ly

Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế.

2. Quy trình cách ly y tế ngày 2 – 14

Từ ngày 2 đến ngay 14, hành khách trên các chuyến bay sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ cách ly theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đã chọn và thanh toán trước đó. Các dịch vụ và những điều cần lưu ý trong quá trình cách ly 14 ngày này là:

Thực hiện thủ tục nhận phòng theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Thực hiện thủ tục nhận phòng theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Song song với quá trình cách ly tại khách sạn được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ.

Trong quá trình cách ly cần thực hiện nghiêm ngặt:

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy trình cách ly và các yêu cầu trong quá trình xét nghiêm, cách ly.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

3. Quy trình cách ly y tế ngày 15

Đây là ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế, đánh dấu kết thúc quy trình cách ly (chỉ cách ly đến trưa ngày 22). Quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú tại Hà Nội vào ngày này. Với điều kiện là dương tính với mầm bệnh trong suốt 22 ngày cách ly tại khách sạn.

Kết thúc cách ly tại khách sạn, trở về cùng người thân và gia đình

Kết thúc cách ly tại khách sạn, trở về cùng người thân và gia đình

Nếu sau 14 ngày cách ly hoặc đang trong quá trình cách ly các hành khách trên chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc). Còn trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”.

Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Dịch vụ bao gồm trong quá trình cách ly

Đối với hành khách về Hà Nội, lựa chọn trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội cho mình một khách sạn phù hợp nhất, là điều cần thiết đối với quý khách. Các khách sạn tuỳ vào chất lượng phục vụ và vị thế mà sẽ có các loại hình phục vụ, giá vé, tiện ích đi kèm… khác nhau. Tuỳ vào việc khách hàng lựa chọn như thế nào mà sẽ có các gói dịch vụ tại khách sạn đi kèm thế ấy.

Hiểu được tâm tư của hành khách là trở về không đơn giản, vì còn rất nhiều vấn đề phải lo nghĩ, từ vé máy bay đến cơ sở ly và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó có nỗi băn khoăn lớn về nơi cách ly dài suốt 14 ngày của mình. Vậy nên Nokkair xin giới thiệu đến bạn đọc 2 loại dịch vụ cơ bạn cần biết: Đó là dịch vụ bao gồm và dịch vụ không bao gồm:

Dịch vụ bao gồm và dịch vụ không bao gồm tại danh sách khách sạn cách ly Hà Nội

Dịch vụ bao gồm và dịch vụ không bao gồm tại danh sách khách sạn cách ly Hà Nội

1. Dịch vụ bao gồm

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao ở Hà Nội với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly;
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn;
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có).

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

 • Đặc biệt: Trong trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 bắt buộc phải thanh toán 5,000,000VNĐ cho khách sạn để tiêu hủy chăn, drap giường, mền, khăn và các vật dụng cá nhân.

3. Các lưu ý đặc biệt dành cho những ai lựa chọn cách ly tại khách sạn Hà Nội

 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ, tết
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng của khách sạn
 • Nếu quý khách dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.
 • Đối với những khách nước ngoài khi cách ly phải cần có phê duyệt của UBND Hà Nội và Sở Y Tế Hà Nội. Tất cả các phê duyệt cần gửi đến khách sạn muộn nhất 3 ngày trước khi khách đến.

Đặt phòng danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội cùng Vietnam Booking

Muốn đặt phòng trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo nhiều phương thức khác nhau. Chẳng hạn gọi điện thoại trực tiếp đến khách sạn, hay liên hệ với các đại lý booking.

Mỗi phương thức đều có ích lợi riêng, song, việc lựa chọn liên hệ các đại lý booking nhiều năm trở lại đây đang rất được mọi người tin dùng. Vì sao? Có thể kể ra đây các ích lợi tuyệt vời như:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết (combo khách sạn, các thủ tục giấy tờ…)
 • Báo giá rõ ràng, minh bạch. Không hét giá. Không đòi phụ phí. Ngoài ra còn được tặng thêm thêm các coupon khuyến mãi, giá ưu đãi ngập tràn.
 • Tư vấn rất rộng: Không chỉ tư vấn về phòng và giá phòng, nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về vé máy bay hay công văn xuất nhập cảnh, các đại lý booking sẽ tư vấn đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Một trong những đại lý booking chuyên nghiệp và uy tín có thể gỡ rối những băn khoăn cho bạn, đó chính là Vietnambooking. Tại Vietnambooking, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về combo cách ly khách sạn, mà còn có thể hỗ trợ lo cho bạn từ a – z từ vé máy bay, công văn xuất nhập cảnh đến cách ly tại khách sạn.

Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi qua:

1. Hotline

 +8428 7303 6167 

2. Văn phòng trực tiếp

Hà Nội

 • 30 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh

 • 164 đường Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • 54 đường Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • 190 – 192 đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng

 • 174 đường Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch cùng 7 tip dưới đây

Để đảm bảo an toàn trong quá trình cách ly theo danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, bạn đọc nên giữ gìn vệ sinh và tăng cường sức khoẻ cho mình, bạn bè và người thân xung quanh.

Đây vừa là hành động nhằm bảo vệ bản thân trước đại dịch đang bùng phát lây lan, vừa là việc làm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống khoẻ mạnh bình an cho cộng đồng. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một vài phương cách giữ về sinh an toàn và nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch nhé.

1. Rửa tay thường xuyên hoặc dùng dung dịch sát khuẩn

Rửa tay với xà phòng và nước. Tránh chạm tay lên mặt để tránh nâng cao trường hợp lây nhiễm. Nếu có thể, thường xuyên mang bên người gel rửa tay khô kháng khuẩn hoặc dung dịch sát khuẩn.

Rửa tay thường xuyên hoặc dùng dung dịch sát khuẩn

Rửa tay thường xuyên hoặc dùng dung dịch sát khuẩn

Nếu có ở khách sạn có tên trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, đừng chủ quan dù đó có là khách sạn đẳng cấp và vệ sinh sạch sẽ bạn nhé. Hãy rửa tay thường xuyên để bảo đảm an toan chính mình.

2. Tránh di chuyển

Nếu bạn có dấu hiệu ho sốt cảm mạo thì đừng nên đăng ký các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam. Tham gia bay và trở về nước chỉ khiến tình hình bệnh thêm trầm trọng, đồng thời ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh. Tốt nhất hãy ở yên tại chỗ, thông báo tình trạng sức khoẻ cho cơ sở y tế gần nhất để nhận được các hỗ trợ.

3. Đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang giúp bảo vệ chính mình và người thân xung quanh, đồng thời cũng giúp người giao tiếp hay những người đang ở khu vực gần quanh ta an tâm hơn. Tránh nguy cơ lây nhiễm mỗi khi ho, hắt hơi…

Đeo khẩu trang thường xuyên khi ra khỏi phòng khách sạn sẽ tránh nguy cơ lây nhiễm với các khách khác cũng đang trong gia đoạn cách ly.

4. Chú ý khi ho hoặc hắt hơi

Trong quá trình cách ly tạm trú ở khách sạn trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, bạn hãy luôn lưu ý vấn đề vệ sinh nhé. Đặt biệt là khi ho hoặc hắt hơi. Nếu bạn ho hoặc hắt hơi, hãy ho vào tay áo hoặc dùng khăn giấy. Vứt khăn giấy ngay lập tức vào thùng rác kín, sau đó lau sạch tay.

Ngoài ra còn cần bảo đảm an toàn cho bản thân trong môi trường chung sống cùng nhiều người trong thời gian dài bạn nhé. Đừng chủ quan kể cả khi khách sạn luôn vệ sinh phòng ốc và khử khuẩn sạch sẽ.

Lưu ý sử dụng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi

Lưu ý sử dụng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi

5. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Stress cũng như lười vận động sẽ làm suy giảm chức năng hệ miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm dịch bệnh, đặc biệt là trong thời gian bị cách ly y tế 14 ngày, mọi người có thể rất lười vận đông và stress nhẹ do thời gian cách ly dài. Vì vậy hãy ăn uống đầy đủ, tìm thứ gì đó để làm, và không quên tăng cường vận động.

6. Khám sức khỏe định kỳ

Nếu như sau quá trình cách ly 14 ngày tại danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, bạn không có dấu hiệu gì của bệnh và an toàn được trở về cùng gia đình, hãy nhớ đi khám sức khoẻ định kỳ. Đừng nên chủ quan vì mình không âm tính với Sar-Covid-2. Hãy luôn thận trọng vì một khi đã mắc bệnh, không chỉ bản thân chúng ta khổ sở, mà cũng khiến người thân, gia đình, bạn bè khổ sở theo.

7. Giảm lo âu, sống tích cực

Bạn có biết, lo âu và thận trọng là bộ đôi song hành khiến sức đề kháng trong cơ thể yếu đi, gây nên những bệnh tật tai hại. Vậy nên, trong thời gian cách ly tại khách sạn cách ly tại Hà Nội, bạn đọc hãy tích cực vui hưởng thời gian này nhé.

Suy nghĩ tích cực và tận hưởng khoảng thời gian cùng khách sạn trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Suy nghĩ tích cực và tận hưởng khoảng thời gian cùng khách sạn cách ly tại Hà Nội

Cứ xem như đây là một kỳ nghỉ dưỡng dài hơi, giúp điều phục lại thân tâm mình. Nếu quá buồn chán, bạn có thể đổi các hoạt động giải trí như xem tivi, nghe nhạc sang tập thể thao, đọc sách, gọi điện quan tâm người thân và dành nhiều thời gian hơn cho chính bản thân mình. Nhìn lại con người mình và những điều còn dang dỡ, những điều cần làm, muốn làm. Chắc chắn sẽ có ích rất nhiều đối với bạn đấy.

Lời kết

Tham gia cách ly y tế trong vòng14 ngày cùng danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội, có lẽ không dễ dàng gì. Bởi việc dùng phần lớn thời gian ở suốt trong phòng dễ khiến ta cảm thấy mệt mỏi và bứt rứt. Tuy nhiên, bạn đọc thân mến của chúng tôi ơi – những ai đang chuẩn bị hồi hương trên những chuyến bay quốc tế – hãy cố gắng lên nhé.

Đừng nản lòng vì thời gian dài. Như đã nói ở trên, hãy xem đây như một kỳ nghỉ dưỡng trong một khách sạn sang trọng, dịch vụ tân tiến. Thả lỏng tâm lý và hoàn thành tốt nghĩa vụ cách ly cũng như y tế, vừa là trách nhiệm của toàn cộng đồng, vừa là trách nhiệm của từng cá nhân bạn nhỉ.